Tinh dầu sả chanh và tinh dầu sả khác nhau hay không?

Tinh dầu sả chanhtinh dầu sả có gì khác nhau? Có khác thì phải phân biệt thế nào? Loại tinh dầu nào nguyên chất hơn? Tinh dầu sả chanh đuổi muỗi tốt hơn hay tinh dầu sả mới tốt?

Có một thực tế là đại đa số khách hàng đều đang sai lầm khi dựa vào tên gọi mà phán đoán rằng tinh dầu sả chanh là hỗn hợp giữa tinh dầu sả và tinh dầu chanh, vì vậy hương thơm sẽ không thuần chất như sả và tác dụng của nó trong việc đuổi muỗi, làm đẹp da, giải cảm,… cũng sẽ không bằng tinh dầu sả nguyên chất. Thực chất thì sả chanh là tên gọi của một loại sả riêng biệt. Loại sả này thơm nhất nên cũng được sử dụng phổ biến và được yêu thích nhất. Giống như chanh có loại chanh thường và chanh đào vậy.

Kết luận: Tinh dầu sả chanh cũng là 1 loại tinh dầu sả và nguyên chất 100% chỉ khác một chút ở mùi hương mà thôi.

tinh dau sa chanh

Tinh dầu Sả chanh nguyên chất

Sả chanh tên tiếng anh là Lemon grass, gọi vậy là vì ngoài mùi thơm đặc trưng của sả còn thoang thoảng mùi thơm mát như của chanh. Tinh dầu sả chanh mùi sẽ không nồng như tinh dầu sả thông thường mà dễ chịu hơn, nhẹ nhàng hơn. Vì vậy tinh dầu Sả chanh thường được dùng để thanh lọc không khí, cho cảm giác thoải mái, tăng cường sinh lực. Với những nhà có trẻ nhỏ, những người mũi hơi nhạy cảm thì việc dùng  tinh dầu sả chanh đuổi muỗi sẽ thích hợp hơn tinh dầu sả Java.

Hiện tại trên thị trường thế giới có 3 loại tinh dầu sả, mỗi loại lại thích hợp với mục đích sử dụng riêng. Ngoài tinh dầu Sả chanh còn có:

  • Tinh dầu Sả Java (tên tiếng anh là Citronella) có mùi thơm nồng thuần chất của sả, thường dùng để xông giải cảm, pha làm nước tắm, nước gội đầu, xông đuổi muỗi.
  • Tinh dầu Sả hoa hồng ( tên tiếng anh là Palmarosa) có mùi thơm nồng nàn của hoa hồng, thường dùng để xông, khuếch tán trong phòng ngủ, giúp tinh thần thoải mái, dùng trong phòng khách để nhà cửa thơm tho.

Nếu nói về cách phân biệt bạn cần chú ý đến tên tiếng anh của chúng và mùi hương mà tinh dầu mang lại. Tuy nhiên, có một vấn đề là kể cả là cùng một loại tinh dầu sả chanh, chắc chắn là hàng nguyên chất, không bị làm giả, không bị pha tạp nhưng nguồn nhập khác nhau lại cho mùi hương khác nhau. Cái này là do quá trình trồng, chăm sóc sả tốt hay không dẫn đến nồng độ tinh chất thu được đậm đặc hay không, ngoài ra còn do sự khác biệt trong quá trình chiết xuất. Ví như hoa hồng Đà Lạt hương thơm khác hoa hồng Pháp, …

Bạn có thể mua cả 3 loại tinh dầu sả trên tại ADEVA. Các bạn có thể yên tâm về giá cả lẫn chất lượng bởi đây là địa chỉ cung cấp tinh dầu thiên nhiên nói chung và tinh dầu sả nói riêng rất uy tín.

 

Bình luận ngay

Tinh dầu bưởi nguyên chất có thật sự vi diệu???
tinh dau cho van phong
4 loại tinh dầu cho văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc
xong hoi mat bang tinh dau
Cách xông hơi mặt bằng tinh dầu cho làn da tươi trẻ
ngam chan bang tinh dau
Ngâm chân bằng tinh dầu thiên nhiên